[Phong thủy thiết kế nhà] – Yếu tố ngũ hành trong phong thủy nội thất

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:36 GMT+7

Kim - Môc - Thủy - Hỏa - Thổ là năm yếu tố và nguyên tắc cơ bản, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều lĩnh vực của con người. Trong đó, ngũ hành tương sinh, tương khắc cũng ảnh hưởng đến việc thiết kế nội thất nhà. Một khi kết hợp cân bằng 5 yếu tố này, không gian ngôi nhà đẹp sẽ thoải mái, tràn đầy sinh khí.

 Phong-thuy-thiet-ke-nha
Kim

Sự hiện diện của kim loại trong không gian nội thất được cảm nhận về đặc điểm của sự có tổ chức, sự công bằng và khả năng phân tích. Kim ảnh hưởng tới tinh thần con người, đặc biệt là sự minh mẫn và logic. Có thể bổ sung yếu tố Kim bằng: các vật có hình tròn hoặc hình bầu dục, những đồ nội thất, vật trang trí bằng kim loại, sử dụng màu sắc trắng, xám, bạc.
 
Mộc

"Mộc" mang sức mạnh của sự sáng tạo, đại diện cho sự phát triển, tính linh hoạt và trực giác. Khi thiết kế nội thất với gỗ nên tận dụng yếu tố chiều dọc như hình dạng của thân cây và sự mềm mại của hoa lá. Không gian chứa quá nhiều "mộc" có thể làm tăng sự choáng ngợp, cứng nhắc trong khi quá ít lại hiển thị sự thiếu sáng tạo, trì trệ. Có thể tăng tính mộc trong không gian với một vài gợi ý như sử dụng: đồ nội thất gỗ, hoa tươi,..
 
Thuỷ

Thuỷ (nước) bao gồm tinh thần và cảm xúc. Khi thiếu yếu tố nước sẽ cảm thấy cô đơn, cô lập, căng thẳng. Sự cân bằng nước trong không gian nội thất tạo nguồn cảm hứng, sự khôn ngoan.  Các yếu tố có thể bổ sung nước: màu đen hoặc bất kỳ tông màu tối sâu nào, những vật có độ phản chiếu cao, đồ nội thất với những đường cong lượn sóng tự do.
 
Hoả

Hoả (lửa) biểu hiện cho sự nhiệt huyết trong phong thủy. Sử dụng yếu tố hỏa trong thiết kế nội thất sẽ tạo ra một không gian tràn đầy năng lượng, cảm hứng và sự táo bạo. Biểu hiện của dư thừa yếu tố hoả là sự hung hăng, dễ bị kích động, bốc đồng trong khi quá ít yếu tố này lại là sự lạnh lùng, thiếu tầm nhìn. Có thể bổ sung yếu tố hoả bằng cách sử dụng: nến, đèn sợ đốt, các đồ vật có gam màu đỏ, hồng.
 
Thổ

Thổ (đất) trong phong thủy ảnh hưởng đến sức mạnh thể chất là trật tự, yếu tố này tạo ra cảm giác của sự cân bằng, ổn định. Khi dư thừa yếu tố đất trong không gian nội thất, mọi người sẽ nhận thấy cảm giác nặng nề, nhàm chán, trì trệ. Những đồ nội thất có thể mang lại yếu tố phong thủy này là: bất cứ điều gì có tông màu đất (màu nâu, xanh lá cây hoặc cát), những đồ vật có dạng hình vuông, hình chữ nhật bề mặt thấp.

Xem thêm: Cùng mua sắm

Xem thêm: Mách bạn cách mua sắm

Tags: Phong thủy thiết kế nhà, Phong thủy nhà đẹp, Bố cục nhà phong thủy, Xây nhà phong thủy, Phong thủy trong xây nhà, Ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Nội thất phong thủy
ThietKeNha.org / Phong thủy thiết kế nhà
Tags: Phong thủy thiết kế nhà, Phong thủy nhà đẹp, Bố cục nhà phong thủy, Xây nhà phong thủy, Phong thủy trong xây nhà, Ngũ hành, Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Nội thất phong thủy
ThietKeNha.org / Phong thủy thiết kế nhà