[Phong thủy thiết kế nhà] – Phong thủy bố trí căn hộ chung cư

Thứ Ba, 20/10/2015, 09:43 GMT+7

Chung cư đang là lựa chọn hàng đầu cho người dân thành thị, lại có tính kinh tế cao. Tuy nhiên, chung cư cũng có hạn chế nhất định, không thế thiết kế căn hộ theo đúng ý hay mệnh là khuyết điểm lớn nhất. Do vậy, dưới góc nhìn phong thủy chung cư sẽ cần khắc phục nhiều bất cập ngay từ bước đầu chọn chung cư.

Phong-thuy-thiet-ke-nha

Trước tiên, màu sắc trong nhà phải là màu sắc hợp với gia chủ làm màu chủ đạo của căn hộ. Ví dụ như mạng "Thủy" có thể chọn các màu xanh; mạng "Kim" chọn màu vàng; mạng "Hỏa" chọn màu đỏ, cam; mạng "Mộc" chọn các màu tối như nâu, vàng đất, xanh lá đậm; mạng "Thổ" chọn các màu tương tự như mộc nhưng đậm hơn.

Thường căn hộ chung cư được thiết kế theo dãy, cửa chính ra vào của các căn hộ đối diện nhau, hay một số căn hộ còn ở vị trí bất an như hẻm hàng lang hay chân cầu thang, dó đó khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt, hơn nữa còn bị xung đối với căn hộ đối diện. Để khắc phụ tình trạng này cần treo phong linh bằng đồng trước cửa để khí trong căn hộ được lưu thông tốt hơn.

Ngoài ra, những căn hộ chung cư thường thiết kế theo lối đi chính, khi đứng ở cửa ra vào có thể quan sát thẳng vào phòng khách và nhà bếp. Điều này sẽ không tốt theo luật phong thủy. Để khắc phục, nên đặt các vách ngăn nhỏ tách riêng bếp và phòng khách, hoặc chắn ngang giữa cửa ra vào và nhà bếp để tránh bếp và cửa chính nhìn thông nhau, hơn nữa còn có tác dụng trang trí và để vật dụng trong nhà.

Mỗi phòng trong một căn hộ chung cư thường sẽ có nhà tắm khép kín riêng từng phòng, mà diện tích lại hẹp, do đó không thể tách xa giường ngủ và nhà tắm, cửa có thể đối diện với giường như vậy sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Ta cần có những biện pháp hạn chế khuyết điểm này, đặc biệt với những người mệnh "Hỏa" vì Thủy xung với Hỏa.

Phong-thuy-thiet-ke-nha

Do chấp nhận sống ở chung cư, nên hướng nhà sẽ không được chủ động, thường các căn hộ chung cư hay quay về hướng Tây, nắng chiếu thẳng vào nhà, vào mùa hè khá nóng, nắng. Để bố cục nhà phong thủy nên khi chọn màu sơn, ta nên chú ý chọn những màu sáng, hay màu lạnh ở phòng khách, giải pháp nữa là ta có thể đạt những hòn non bộ, cây cảnh nhỏ trong phòng khách, một thác nước nhỏ cũng là một giải pháp hạn chế nắng nóng.

Nếu căn hộ bị khiếm khuyết như vát góc, các góc phòng bị thiếu hụt sẽ khiến gia chủ rất khó để bố trí đồ đạc, nên dùng đồ vật hoặc gương soi để bù lại, tạo khoảng trống ảo sẽ có hiệu quả tốt hơn. Ngoài ra, ta có thể kết hợp dùng tủ kệ, hay chậu cây giúp che chắn cũng như tạo cân bằng khí tốt.

Xem thêm: Hiểu biết mua hàng

Xem thêm: Kênh mua sắm

Tags: Phong thủy thiết kế nhà, Phong thủy nhà đẹp, Bố cục nhà phong thủy, Xây nhà phong thủy, Phong thủy trong xây nhà, Chung cư, Quay nhà hướng Tây, Hạn chế nắng nóng, Lưu thông tốt, Hẹp, Tổn hại sức khỏe, Xung khắc, Cân bằng khí tốt
ThietKeNha.org / Phong thủy thiết kế nhà
Tags: Phong thủy thiết kế nhà, Phong thủy nhà đẹp, Bố cục nhà phong thủy, Xây nhà phong thủy, Phong thủy trong xây nhà, Chung cư, Quay nhà hướng Tây, Hạn chế nắng nóng, Lưu thông tốt, Hẹp, Tổn hại sức khỏe, Xung khắc, Cân bằng khí tốt
ThietKeNha.org / Phong thủy thiết kế nhà