Giá xây dựng trọn gói nhà phố

Thứ Sáu, 19/05/2017, 11:03 GMT+7

Xây nhà phố là việc quan trọng, nhiều khó khăn, phức tạp nên việc chọn dịch vụ xây dựng trọn gói nhà phố. Tuy nhiên, nếu được trang bị một số kiến thức về xây dựng cơ bản, biết tổ chức, sắp xếp công việc hợp lý, chọn dịch vụ xây dựng trọn gói nhà phố uy tín chủ nhà sẽ tránh được phần nào rủi ro.

Một số ý kiến về việc "có nên chọn dịch vụ xây nhà trọn gói?" trên cộng đồng mạng:

Chú Phước Trương chia sẻ:

“Theo kinh nghiệm và suy nghĩ của tôi hoàn toàn có thể thuê dịch vụ xây nhà phố trọn gói mà vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên để tránh xảy ra tranh chấp, nếu thuê thiết kế & thi công trọn gói thì bạn nên qua một đơn vị tư vấn khác thẩm tra bản vẽ để đảm bảo tính khách quan về khối lượng trong bản vẽ. Nên thương thảo hợp đồng đầy đủ các vật tư, vật liệu, thiết bị cho công trình một cách chi tiết về chủng loại vật tư, nguồn gốc xuất sứ thậm chí vật tư loại 1 hay loại 2 làm cơ sở cho việc giám sát thi công.”

Anh Ninh Cường chia sẻ:

"Tôi vừa xây nhà xong, có một vài kinh nghiệm " xương máu": Nên chọn một nhà thầu có uy tín và đáng tin cậy, thật cẩn thận khi làm hợp đồng với họ kẻo bị hớ sau này. Vật tư hoàn thiện nên tự mình đi mua, không nên tin vào những lời giới thiệu của nhà thầu vì họ có ăn huê hồng. Nhất thiết phải có một giám sát thi công quen biết với mình để giám sát quá trình thi công vì mình không đủ sức để theo dõi."

Anh Minh Tuấn chia sẻ:

“Khi đã chọn xây nhà trọn gói việc đầu tiên là phải nên có một hồ sơ thiết kế (bản vẽ kiến trúc-kết cấu-điện, nước và dự toán) để làm cơ sở đàm phán với nhà thầu. Cần nhắc những yếu tố sau để có được một ngôi nhà ưng ý:

Phương thức hợp đồng:

- Thi công trọn gói (Chìa khóa trao tay):

Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian

Nhược điểm: Không kiểm soát hết được chất lượng công trình

- Thi công phần thô + nhân công hoàn thiện:

Ưu điểm: Tiết kiệm thời gian, phần hoàn thiện nhà kiểm soát được theo ý mình

Nhược điểm: Khó khăn trong thực hiện phần hoàn thiện nếu nhà thầu không đồng ý với vật tư hoàn thiện

- Thi công nhân công trọn gói:

Ưu điểm: Chủ động được các yêu cầu cũng như phát sinh trong quá trình thi công

Nhược điểm: Mất nhiều thời gian ở công trình để cung cấp vật tư cho nhà thầu thi công. Dễ xảy ra va chạm công trường ở giai đoạn hoàn hoàn thiện khi các hạng mục không thuộc phần việc của nhà thầu chính như: làm cầu thang, cửa...mà thuốc về phần việc của nhà cung cấp, lắp đặt chuyên dụng."

 

Những việc không thể bỏ qua khi chọn xây dựng trọn gói nhà phố

  • Lên kế hoạch phác thảo mô hình ngôi nhà với diện tích được phép xây cất

Điều cần thiết đầu tiên của một chủ nhà là lên kế hoạch phác thảo mô hình ngôi nhà với diện tích được phép xây cất. Vị trí phòng khách, phòng ăn, các phòng ngủ, nhà vệ sinh, cầu thang… phải thật hợp lý.

  • Tham khảo những ngôi nhà có diện tích và vị trí tương tự là việc cần làm để tìm ra một phương án tối ưu, hợp lý nhất:

Bạn cũng không nên bỏ qua ý kiến của những người từng xây và ở trong những ngôi nhà xây mới. Tiếp đó, bạn nên nhờ một kiến trúc sư thiết kế nhà theo ý mình. Trong những trường hợp nhà có diện tích quá nhỏ, việc bố trí phòng ốc gặp khó khăn, kiến trúc sư sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích. Thiết kế sẽ bao gồm cả phần kết cấu (móng, dầm, trụ, cột..). Đây là phần chịu lực chính và rất quan trọng đối với bất kỳ ngôi nhà nào.

  • Dự trù kinh phí xây dựng trọn gói nhà phố là vấn đề:

Tùy theo giá cả vật tư được chọn và… túi tiền, bạn hãy tham khảo giá thành xây dựng một mét vuông. Hiện nay, ở các thành phố lớn, giá một mét vuông xây dựng có thể từ 1,5 triệu đến 2,5 triệu đồng. Ở các thành phố nhỏ, có thể từ 900.000 đến 1,5 triệu đồng.

Bạn có thể giảm giá thành xây dựng cho các khoản trang trí như vật liệu làm cửa, gạch ốp, thiết bị nội thất… Nhưng đối với kết cấu móng và khung chịu lực, bạn nhất thiết phải dùng những loại vật liệu tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

  • Khi quyết định chọn nhà thầu xây dựng trọn gói nhà phố

Điều đầu tiên là bạn phải đặt hết tin tưởng vào họ. Bạn cần xem xét, hỏi ý kiến chủ của những ngôi nhà họ đã làm. Phải luôn nhớ rằng nhà thầu có đủ cách để “xoay” giá cả và vật tư cho dù là của bạn hay của họ, do đó chỉ có lòng tin mới làm bạn không băn khoăn, lo lắng. Từ cơ sở lòng tin đó, hai điều kiện để bạn ràng buộc họ trong hợp đồng ký kết là chất lượng và mỹ thuật công trình. Mối quan hệ tốt đẹp giữa nhà thầu và chủ nhà sẽ làm cho nhà bạn có chất lượng và mỹ thuật hơn.

Công việc của bạn là phải kiểm tra vật tư đưa vào có đúng chủng loại theo hợp đồng đã ký kết hay không, thi công có đúng theo kết cấu nhà hay không… Khi đã chọn phương án này, bạn hãy tin tưởng nhà thầu sẽ lấy uy tín, lương tâm nghề nghiệp của họ để đảm bảo cho ngôi nhà của bạn.  

Xu hướng trang trí trần thạch cao mới nhất. Xem ngay: Trần Thạch Cao Đẹp - TranThachCaoDep.com.vn

 Có thể bạn quan tâmGợi ý cách chọn nội thất nhà đẹp thêm sang trọng

Thông tin tư vấn dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở uy tín tại Mua Bán Nhanh!

Mua bán nhà quận 7 tại Mua Bán Nhanh

Bạn đang cần tìm các dịch vụ xây dựng, thiết kế nhà ở. Hãy tham khảo ngay MuaBanNhanh.com. Website mua bán trực tuyến lớn nhất với hàng trăm tin đăng mới cùng hàng triệu lượt truy cập mỗi ngày. Xem ngay: Thiết kế, xây dựng nhà

Xem thêm:

Sai lầm thường gặp khi xây dựng cầu thang trong nhà

Nguồn: http://xaydungnhadep.vn/gia-xay-dung-tron-goi-nha-pho-416.html

Tags: xây dựng trọn gói nhà phố, giá xây dựng trọn gói nhà phố, nhà phố trọn gói, xây nhà phố trọn gói, xây nhà trọn gói
ThietKeNha.org / Thiết kế nhà đẹp / Mẹo nhỏ mỗi ngày
No avatar
Đăng bởi phuongmai
Tham gia 17/05/2017
Cấp độ Administrator
Bài viết 3/3
Tags: xây dựng trọn gói nhà phố, giá xây dựng trọn gói nhà phố, nhà phố trọn gói, xây nhà phố trọn gói, xây nhà trọn gói
ThietKeNha.org / Thiết kế nhà đẹp / Mẹo nhỏ mỗi ngày