Cung cấp người mẫu quảng cáo

Thứ Tư, 09/03/2016, 06:10 GMT+7

Người mẫu quảng cáo là gì?

Dưới đây là một số thông tin về nghề người mẫu quảng cáo các bạn hãy cùng tham khảo nhé

1/ Người mẫu quảng cáo

Người mẫu quảng cáo hay còn gọi là promotion Model, promotion girl (PG)/nhân sự nữ hay PB (promotion boy - nhân sự nam) hay show girl là những người mẫu, nhân viên quảng cáo, tiếp thị, lễ tân thực hiện các dịch vụ quảng cáo trực tiếp cho một sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu, bằng cách trực tiếp tương tác với người tiêu dùng tiềm năng.

 Người mẫu quảng cáo

Người mẫu quảng cáo

Một phần lớn những người mẫu làm quảng cáo là phụ nữ và thường được thiết kế, ăn bận hấp dẫn về ngoại hình ở mặt áo quần, son phấn.... Họ cung cấp thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ với nhiệm vụ là đại diện hình ảnh cho các sản phẩm.

2/ Công việc

Nghề người mẫu quảng cáo làm việc theo hai cách thức là cố định (những người đứng tại quầy bán hàng để giới thiệu sản phẩm cho khách) và lưu động (nhận sự kiện theo ca, làm việc tại các lễ khai trương, khánh thành hoặc phát tờ rơi, diễu hành quảng bá sản phẩm). Họ có thể xuất hiện mọi nơi khi có yêu cầu về nhân viên hỗ trợ tại lễ khánh thành, khai trương, ngày kỷ niệm, hội thảo, cuộc họp... cho đến chương trình ra mắt sản phẩm mới, tất niên, tiệc sinh nhật, chụp hình, buổi diễn thời trang, nhân viên trực điện thoại... Các vị trí mà một người mẫu quảng cáo có thể làm là chụp hình, quảng bá sản phẩm, hội thảo, diễu hành trên đường phố (roadshow), mời quảng cáo, tài trợ, ký kết hợp đồng,...

Người mẫu quảng cáo cần có lợi thế về chiều cao, đôi chân dài, số đo ba vòng cơ thể cân đối cùng với một khuôn mặt đẹp, cách ăn mặc thời trang để đi lại trong sự kiện. Người mẫu quảng cáo thường mặc đồng phục hấp dẫn, đôi chân cứng cáp để đứng liên tục trong nhiều giờ đồng hồ mà miệng vẫn nói chào, tươi cười, nhắc tên sản phẩm liên tục khi có người lắng nghe.

Một số PG là sinh viên muốn có việc làm thêm, sinh viên mới ra trường hoặc đang hoạt động trong các ngành nghề liên quan tới nghệ thuật. Mục đích chung là muốn có thêm thu nhập và được cọ xát với thực tế. Khi làm việc, họ phải có ý thức làm việc tập thể, rèn một tinh thần vững vàng và trau dồi kiến thức không ngừng.

Trở thành người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp, đâu là tiêu chuẩn.

Một Người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp cần có các yêu cầu:

1/  Ngoại hình Người mẫu quảng cáo:

Ngoại hình là yếu tố quan trọng trong việc đánh giá tiêu chuẩn Người mẫu quảng cáo. Yếu tố này được xem là quan trọng nhất, bao gồm: chiều cao, ngoại hình, gương mặt… Ngoài ra còn bao gồm các yếu tố trang phục, trang điểm, và một số yêu cầu đặc biệt khác tùy theo tính chắt chương trình.

 Người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp

 Người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp

2/ Kỹ năng giao tiếp của Người mẫu quảng cáo:

Người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp nói riêng và nghề Người mẫu quảng cáo nói chung đòi hỏi các cô gái phải có kĩ năng giao tiếp tốt và chuyên nghiệp vì Người mẫu quảng cáo là cầu nối giữa cách hàng và sản phẩm dịch vụ. Chương trình có thành công hay không, là do mối quan hệ này tốt hay không.

Nếu bạn đáp ứng các yếu tố, một cô gái bình thường, một Người mẫu quảng cáo bán chuyên sẽ được các công ty cung cấp người mẫu quảng cáo đào tạo và hướng dẫn để trở thành một Người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp, sau đó các đơn vị này cung cấp Người mẫu quảng cáo cho các nhãn hàng công ty cần thuê.

Tổng quan yêu cầu trung bình của 1 Người mẫu quảng cáo(dựa theo 1 đơn vị cung cấp người mẫu quảng cáo ):

  • Giới tính: nữ
  • Tuổi từ 18 – 25.
  • Trình độ Phổ thông trở lên
  • Chiều cao tối thiểu 160 cm
  • Trọng lượng tối đa 56 kg
  • Ngoại hình ưa nhìn.
  • Có kinh nghiệm làm Người mẫu quảng cáo hoặc có khả năng giao tiếp tốt.

Một chương trình xúc tiến bán hàng, khuyến mãi hay một hội chợ triễn lãm không thể nào thiếu được hình ảnh các Người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp được các đơn vị cho thuê Người mẫu quảng cáo cung cấp. Từ đây chúng ta có thể kết luận rằng nhiệm vụ của Người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp là để quảng bá sản phẩm, bán sản phẩm cho người tiêu dùng / công chúng nói chung.

Cách để trở thành người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp

Hãy tìm hiểu điều mà bạn nên chuẩn bị cho bản thân trước khi bước chân vào thế giới người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp nhé.

1/ Nắm rõ nền tảng vơ bản của nghề người mẫu

Giữ cơ thể khỏe mạnh. Hãy ăn uống những thực phẩm tốt cho sức khỏe và thường xuyên tập thể dục. Cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn trông tuyệt nhất.

Vẻ đẹp hình thể rất quan trọng. Cân nhắc làm việc với huấn luyện viên chuyên nghiệp trong việc đào tạo người mẫu. Nói cho huấn luyện viên biết về mục tiêu trở thành người mẫu của bạn và bạn muốn ngoại hình như thế nào, tham khảo huấn luyện viên về chế độ rèn luyện thích hợp để thúc đẩy mục tiêu của bạn.

Chế độ ăn phù hợp. Trái ngược với điều mà vài người nói với bạn, bạn nên ăn các thực phẩm có lợi cho sức khỏe, cũng như lượng thực phẩm phù hợp cho cơ thể. Chẳng hạn như, chế độ ăn cơ bản của bạn nên gồm rau củ, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt, chất béo lành mạnh, và protein. Ngoài ra, bạn nên tránh ăn nhiều thực phẩm chứa đường, tinh bột, carbohydrate rỗng, và chất béo có hại cho sức khỏe.

Uống nhiều nước. Tránh các loại nước uống có ga (thậm chí cả nước uống có ga không đường) và hạn chế uống rượu.

2/ Duy trì diện mạo

Chăm sóc bản thân luôn gọn gàng và khỏe mạnh. Cách ăn mặc và phong thái cũng rất quan trọng, nhưng bạn nên có thói quen tốt để giúp làn da và mái tóc được khỏe mạnh.

Chú trọng giữ da mặt sạch sẽ và tràn đầy sức sống. Rửa mặt hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối, tẩy tế bào chết một tuần một lần, và nhớ tẩy trang trước khi đi ngủ.

Giữ tóc bóng mượt và khỏe mạnh. Một số công ty người mẫu và quản lý có thể thích “mái tóc óng ả tự nhiên” hơn, vì thế có lẽ tốt hơn là bạn nên hạn chế gội đầu.

3/ Mục tiêu trở thành người mẫu phải tương xứng với hình dáng cơ thể bạn

Về cơ bản, bất cứ ai cũng có thể trở thành người mẫu. Tuy nhiên, nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu chắc chắn, cơ hội nghề nghiệp cho bạn sẽ bị giới hạn hoặc bạn có thể bù thêm tiền cho những điều thiếu sót (sự tin cậy, kỹ thuật,…).

Người mẫu Ngoại cỡ: Nếu cơ thể bạn tròn trịa và đẫy đà, bạn có thể trở thành người mẫu ngoại cỡ.

Người mẫu Sàn diễn Thời trang: Hầu hết người mẫu nữ trên sàn diễn thời trang có chiều cao tối thiểu là 172 cm và thông thường có ngực nhỏ. Người mẫu nam cao khoảng từ 179 cm đến 187 cm.

Người mẫu Ảnh: Hầu hết nữ người mẫu ảnh chỉ cao ít nhất 169cm, nhưng điều quan trọng nhất để trở thành người mẫu ảnh là khuôn mặt đẹp và thu hút.

Người mẫu Nội y: Với phụ nữ muốn trở thành người mẫu nội y, họ phải có bộ ngực lớn và phần hông nhỏ. Với đàn ông thì cần có đôi vai rộng nhưng phần eo phải thon gọn.

Người mẫu Lập dị: Có vài hãng sẽ thuê người mẫu lập dị: đây là nhóm người mẫu không theo “tiêu chuẩn” của ngành công nghiệp người mẫu về sắc đẹp, chiều cao, và cân nặng. Ngoài ra, có sự đam mê mãnh liệt hoặc luôn hướng tới mục tiêu đặt ra có thể giúp bạn mở ra cánh cửa sự nghiệp, tuy nhiên cánh cửa này sẽ đóng lại vì hình thể của bạn không “phù hợp với tiêu chuẩn công ngiệp”.

Loại khác của Nghề người mẫu: Nếu không đáp ứng được bất cứ tiêu chuẩn khuôn mặt hoặc hình thể như trên, bạn có thể trở thành người mẫu bộ phận như chân, tóc, hoặc tay.

4/ Xem xét tình hình nghề người mẫu

Nếu bạn nghĩ sàn diễn thời trang hoặc tạp chí không phải là nơi dành cho bạn thì hãy tìm cơ hội trong loại khác của nghề người mẫu. Có công ty sẽ thuê người mẫu cho vài sự kiện đặc biệt của họ hoặc để quảng bá sản phẩm cụ thể. Những nghề sau đây sẽ có ít giới hạn về hình thể hơn và tập trung nhiều hơn về sự lôi cuốn.

Người mẫu Quảng cáo: Một số công ty muốn nguồn khách hàng trực tiếp tiếp xúc với người mẫu quyến rũ và duyên dáng để quảng bá thương hiệu của họ. Bạn có thể thấy người mẫu này trong cửa hàng tạp hóa, sự kiện, hoặc câu lạc bộ đang quảng cáo thực phẩm, rượu, hoặc sản phẩm mới.

Người mẫu Phát ngôn: Người mẫu phát ngôn được thuê để hỗ trợ quảng bá thương hiệu cụ thể. Trái với suy nghĩ thông thường, người mẫu phát ngôn không phải lúc nào cũng quảng cáo bằng lời nói.

Người mẫu Triển lãm Thương mại: Người mẫu này được công ty hoặc nhãn hàng thuê để quảng cáo sản phẩm đến người tham gia tại rạp triển lãm thương mại. Người mẫu triển lãm thương mại không làm việc thường xuyên tại công ty mà họ sẽ làm việc như người mẫu “hành nghề tự do” cho sự kiện.

5/ Xem xét “vẻ ngoài” của bạn.

Vẻ ngoài mà bạn muốn cho mọi người thấy có thể được hình thành từ cả hình dáng cơ thể và phong cách của bạn. Sẽ cần nhiều hơn đường cong nóng bỏng của người mẫu California, thân hình thon thả và sành điệu của người mẫu New York, cơ thể mảnh mai của người mẫu Châu âu, và diện mạo của anh chàng - hoặc cô nàng hàng xóm. Bạn phải hiểu được bạn cần trang bị những gì, và hãy cố gắng thoát ra khỏi diện mạo của người khác.

>> Xem thêm: Cung cấp người mẫu

Tìm kiếm thông tin người mẫu nhanh chóng ở đâu?

Tìm kiếm thông tin người mẫu nhanh chóng tại MuaBanNhanh.com. Hãy xem ngay: Người mẫu quảng cáo

Nguồn: http://nghenguoimau.com/cung-cap-nguoi-mau-quang-cao-369.html

Tags: Cung cấp người mẫu, người mẫu, nghề người mẫu, công việc người mẫu, Cung cấp người mẫu chuyên nghiệp, người mẫu chuyên nghiệp, Dịch vụ cung cấp người mẫu, Cung cấp người mẫu quảng cáo, người mẫu quảng cáo, người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp
ThietKeNha.org / Mẹo nhỏ mỗi ngày
No avatar
Đăng bởi kieutien
Tham gia 08/01/2016
Cấp độ Administrator
Bài viết 4/4
Tags: Cung cấp người mẫu, người mẫu, nghề người mẫu, công việc người mẫu, Cung cấp người mẫu chuyên nghiệp, người mẫu chuyên nghiệp, Dịch vụ cung cấp người mẫu, Cung cấp người mẫu quảng cáo, người mẫu quảng cáo, người mẫu quảng cáo chuyên nghiệp
ThietKeNha.org / Mẹo nhỏ mỗi ngày